Với cách làm bánh mì nhân phô mai tan chảy được hướng dẫn chi tiết sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công 100%.
Ảnh minh hoạ
Nguyên liệu
A. Vỏ bánh mì
360gr bột mì số 13
60gr đường
3gr muối
15gr sữa bột
5gr men
120ml sữa tươi
1 quả trứng gà
30gr bơ lạt
Phương pháp khuấy bột nước Tangzhong cần:
20gr bột mì số 13
100ml nước
B. Nhân phô mai
2 miếng phô mai bò cười
20gr bơ lạt (cắt nhỏ, để mềm)
80gr phô mai Mozzarella
150gr sữa tươi
100gr whipping cream
30gr đường
15gr bột bắp
2gr muối
C. Topping: ruốc thịt heo/gà
Cách làm:
Bước 1
Làm ấm sữa tươi, cho 1 thìa café đường và 5gr men vào hoà tan để kích hoạt men. Sau khoảng 3-5 phút, men nổi lên như gạch cua là được.
Bước 2
Khuấy bột nước Tangzhong:
Hòa tan nước và bột mì trong nồi, bắc lên bếp khuấy đến hơi sệt trên lửa nhỏ. Sau đó để nguội.
Phương pháp này giúp bánh mì mềm ẩm và thời gian bảo quản lâu hơn.
Bước 3
Cho tất cả nguyên liệu vào âu theo thứ tự từ khô (bột mì, bột sữa, đường, muối) đến nguyên liệu ướt (hỗn hợp men, bột nước tangzhong, trứng gà đánh tan), dùng thìa gỗ trộn đều.
Bước 4
Sau đó dùng máy đánh trứng cầm tay nhồi 10-12 phút đến khi bột dẻo mịn.
* Nếu dùng máy đánh đứng tốc độ cao hơn thì thời gian nhồi bột tầm 8 phút.
Bước 5
Cho bơ vào, nhồi tiếp cho đều. Sau đó lấy ra nhồi tay thêm 3-5 phút.
Bước 6
Thử bột bằng cách căng một khối bột nhỏ, nếu thấy màng bột mỏng không rách là được.
Cho vào thau ủ (lần 1) cho nở gấp đôi (khoảng 45-60 phút).
Bước 7
Hòa tan sữa tươi, whipping cream, đường, bột bắp trong nồi.
Bước 8
Tán nhuyễn phô mai bò cười và bơ (để bước sau dễ hòa tan hơn) sau đó cho mozzarella vào trộn đều.
Bước 9
Cho hỗn hợp bước 2 vào nồi sữa, đun lửa nhỏ khuấy liên tục cho tan. Cho 2gr muối vào. Hỗn hợp nhân phô mai sẽ từ từ mịn và sệt hơn, bạn lưu ý khuấy nhanh liên tục để không bị bén nồi. Khi nhân sệt lại, cho ra bát để nguội hoàn toàn.
* Khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa nên bạn đừng khuấy quá sệt.
Bước 10
Bột mì sau khi ủ lần 1, lấy ra đấm cho xẹp khí bên trong.
Chia mỗi khối nhỏ khoảng 140gr. Cán bột và đặt 1 thìa canh nhân phô mai vào, gói lại như gói nem. Tiếp đó, ép chặt các mép để nhân không bị chảy ra.
Bước 11
Sắp vào khuôn, ủ lần 2 khoảng 30 phút hay khi bột tăng kích thước gấp rưỡi.
Quét hỗn hợp (1/2 trứng gà+20ml sữa tươi) lên mặt bánh để khi nướng có màu vàng bóng.
Bước 12
Làm nóng lò 170 độ C trước 10 phút. Đem bánh mì nướng 170 độ C trong 15-20 phút.
Nếu lò không phải lò nướng bánh mì chuyên dụng (lò đối lưu) thì sau 10 phút bạn mở cửa lò, dùng bình xịt nước vào lò để tăng độ ẩm, bánh sẽ tránh bị khô.
Lấy bánh ra, trét một ít nhân phô mai lên mặt, đặt ruốc thịt lên trên.
Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Các bước thực hiện tuy có hơi nhiều nhưng bước nào cũng rất đơn giản với cách hướng dẫn chi tiết trên. Ngoài ra công thức còn sử dụng phương pháp khuấy bột nước Tangzhong, được các thợ làm bánh mì chuyên nghiệp sử dụng giúp bánh giữ độ ẩm và thời gian bảo quản lâu hơn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay một mẻ bánh mì nhân phô mai siêu ngon và đang được chị em cộng đồng ẩm thực chia sẻ rầm rộ này nhỉ?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét