Thịt kho nghệ kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ, bổ dưỡng lại thơm ngon ai ăn cũng ghiền, hấp dẫn với tất cả mọi người.
Ảnh minh hoạ
Thịt lợn nạc rang nghệ làm món ăn giúp chống viêm kháng khuẩn cho bà bầu mới sinh. Ông bố hãy rang thịt lợn nạc với nghệ cho vợ mới đẻ nhà mình nhé!
Nguyên liệu cần có để làm món thịt kho nghệ
- Thịt ba chỉ hay nạc vai: 300g
- 1 nhánh nghệ
- 1 nhánh riềng
- Hành khô, Dầu ăn
- Các gia vị bào gồm: Hạt nêm, muối, cùng với hạt tiêu.
Các bước làm món thịt kho nghệ
Bước 1
Cho hết thịt lợn đã được sơ chế vào một bát tô ướp cùng với đường, hành khô và hạt nêm. Để thịt được ngấm đều gia vị thì các bạn để ướp trong khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn cho nồi lên bếp đổ vào đó 1 ít dầu ăn chờ dầu sôi thì chút hết thịt vào. Chú ý các bạn không nên cho lửa to.
Bước 2
Bạn nhớ đảo đều cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho thêm nghệ và riềng vào nồi, dùng đũa đảo đều tay. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim tầm 10 - 15 phút.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại hơi xém cạnh một chút thì tắt bếp.
Cách dùng:
Thị kho nghệ phải còn chút xíu nước để thịt không bị khô
Ăn với cơm nóng thì nhất quả đất ạ
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét