Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Chân gà quái thú, ếch núp lùm, vũ nữ chân dài chiên nước mắm... là tên những món ăn khiến nhiều thực khách tò mò khi đến thành phố lớn nhất miền nam Việt Nam.


Chân gà quái thú
Chân gà quái thú

Chân gà quái thú

Chân gà được làm sạch, luộc trong 2 phút với giấm, muối đường, sau đó ướp xì dầu và chiên trên chảo. Chân gà chiên được hầm trong nước sốt gồm dầu hào, tỏi, gừng, ớt, hoa hồi…  cho đến khi nước sốt đặc lại. Món này được nhiều du khách khen ngợi vì hương vị đậm đà, thường được ăn kèm hành tây thái mỏng, xà lách. Nơi bán nhiều món này là ở khu vực Trường Sa (quận Phú Nhuận) hoặc quận Tân Bình. Một đĩa có giá khoảng 50.000 đồng.

Dê xối sả

Món ăn thực chất là dê xào sả, nhưng có cái tên khá thú vị để gây tò mò cho thực khách. Sả được cắt thành sợi, trộn đều với bột năng và bột nghệ, rồi đem chiên giòn. Thịt dê ướp gia vị xào qua với sả tươi và ớt, sau đó bày cùng sả chiên giòn lên đĩa.

Ngoài ra, món này thường ăn kèm với rau sống và nước sốt để chấm, được bán ở các quán trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3), Nguyễn Văn Linh (quận 7). Giá một đĩa từ 80.000 đồng trở lên. Ảnh: Cathy Chaplin.

Ếch núp lùm

Món ăn xuất phát từ món ếch chiên của miền Tây được bán nhiều ở TP HCM, được gọi bằng nhiều tên như ếch núp lùm, ếch nằm rơm, ếch leo rào… Sả tươi cắt sợi được cho vào hộp cùng bột chiên giòn xóc đều. “Lùm rơm” chính là sả chiên, bày lên đĩa rồi đặt ếch chiên vào trong. Một đĩa thường có giá 80.000-120.000 đồng. Ảnh: Foody.

Vũ nữ chân dài chiên nước mắm

Có tên khá “mỹ miều” nhưng đây lại là món ăn dân dã xuất phát từ An Giang, Bạc Liêu, được chế biến từ con nhái. Mùa mưa, nhái ở miền Tây nhiều nên người dân phơi khô (khô nhái) rồi mang bán khắp nơi. Ở TP HCM, khô nhái được chiên giòn, sau đó cho thêm tỏi, ớt, nước mắm, hành tây… tạo nên món vũ nữ chân dài chiên nước mắm. Món ăn có thể nhai luôn cả xương lẫn thịt và dùng kèm cơm trắng, được bán ở các quán ở đường Đinh Tiên Hoàng, Cao Thắng (quận 10). Ảnh: Hà Lâm.

Đậu hũ lướt ván

Món ăn khác với đậu hũ chiên thông thường ở chỗ khi làm đậu từ đậu nành có cho thêm lòng đỏ trứng gà (đã đánh) và chút bột bắp. Miếng đậu cũng được lăn qua bột năng khô sau đó chiên giòn. Đậu hũ lướt ván thường ăn kèm xì dầu và rau thơm. Một đĩa có giá 30.000 đồng. Ảnh: mevaobep.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

SỮA ONG CHÚA TODAY BEE

TODAY BEE

Popular Posts